เคล็ดลับคู่ครัว

ข้าวตังหน้าตั้งข้าวตังหน้าตั้ง

ข้าวตังหน้าตั้ง คุณค่าทางโภชนาการของข้างตังหน้าตั้งคือ เป็นอาหารที่ให้ปริมาณพลังงานและไขมันค่อนข้างมาก แต่ข้าวตังหน้าตั้งเป็นของว่างที่มีใยอาหารน้อยมากเมื่อรับประทานมากๆ ก็ควรเว้นช่วงในการกินให้นานนิดหนึ่งแล้วช่วงนั้นก็กินผักและผลไม้ให้มากค่ะ   

ข้าวตังหน้าตั้ง เป็นอาหารจานโปรดของหลายๆ คนเช่นกันค่ะ วันนี้ทีมงานมีวิธีการข้าวตังหน้าตั้งมาฝากกันค่ะ  มาเริ่มกันเลยนะค่ะว่าวิธีการทำข้าวตังหน้าตั้งจะมีวิธีการทำยังไงบ้าง

ข้าวตังหน้าตั้ง

ภาพประกอบ ข้าวตังหน้าตั้ง

ส่วนผสม
  1. ข้าวตัง 500 กรัม
  2. เนื้อหมูสับ 150 กรัม
  3. กุ้งสับ 150 กรัม
  4. ถั่วลิสงคั่วซอยหรือปั่น 1/2 ถ้วย
  5. หอมวอย 1/4 ถ้วย
  6. มะพร้าว 500 กรัม
  7. น้ำตาลปีป 1/4 ถ้วย
  8. น้ำปลา 3 ช้อนชา
  9. พริกแห้ง 2 เม็ด
  10. รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
  11. พริกไทย 1/2 ช้อยชา
  12. กระเทียม 10 กลีบ

วิธีทำ
  1. คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 2 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย
  2. โขลกพริกแห้ง รากผักชี พริกไทย กระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
  3. เครี่ยวหัวกะทิให้แตกมัน ใส่เครื่องที่เราโขลกไว้ เนื้อหมู กุ้ง ต้มนไว้พอเดือดแล้วใส่หางกะทิ
  4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีป น้ำปลา ถั่วลิสง หอมซอย จากนั้นยกลง เสร็จแล้วโรยด้วยผักชีเล็กน้อย

วิธีทอดข้าวตัง

ใส่น้ำมันค่อนข้างมากนิดหนึ่งตั้งไฟให้แรงหน่อย เมื่อน้ำมันร้อนจนเดือดก็ให้หรี่ไฟให้ปลานกลาง แล้วใส่ข้าวตังลงไป ทอดทีละน้อยๆ นะค่ะ พอทอดข้าวตังพอเหลืองแล้วให้ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันแล้วนำมาวางที่กระดาษซับมันวางไว้สักครู่ค่ะ เสร็จแล้วก็นำมารับประทานกับน้ำจิ้มที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วค่ะ สำรับวิธีการทำข้าวตังหน้าตั้ง หวังว่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบกินข้าวตังหน้าตั้งแต่ไม่รู้ว่าจะหาสูตรการทำจากที่ไหน คราวหน้าสำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบทำอาหารก็อย่าลืมติดตามด้วยนะค่ะ ว่าทีมงานจะเอาวิธีการทำอาหารหรือเคล็ดลับคู่ครัวอะไราฝาก


ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนตค่ะ

แชร์กับเราได้ที่        
เพื่อนบ้าน Pink.in.th : ผู้หญิง
หน้าแรก   หน้าแรก   คลิปวิดีโอ   คลิปวิดีโอ   เตือนภัยผู้หญิง   เตือนภัยผู้หญิง   ติดต่อทีมงาน
Copyright © 2011 www.pink.in.th. All rights reserved.