เคล็ดลับคู่ครัว

ห่อหมกปลากระพงห่อหมกปลากระพง

วันนี้เรามาเริ่มต้นด้วย ห่อหมกปลากระพง กันนะค่ะ เอาใจสำหรับคนที่ชอบกินปลากันค่ะ สำหรับวิธีการทำ ห่อหมกปลากระพง นั้นเป็นยังไง ขั้นตอนการทำห่อหมกปลากระพงทำยังไง ไปเริ่มกันเลยค่ะ

ส่วนผสมหลัก 
  1. เนื้อปลากระพง 100 กรัม (4 ชิ้นใหญ่)
  2. นมถั่วเหลืองรสจืด 3 ช้อนโต๊ะ ใช้แทนกะทิ
  3. เครื่องแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ใบโหระพา 10 ใบ
  5. ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
  6. น้ำปลาหรือเกลือ
  7. น้ำตาลทรายแดง
  8. ใบมะกรูดซอย
  9. และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบเพื่อตกแต่ง
วิธีทำ
  1. ดึงแกนกลางใบมะกรูดออกแล้วซอย จากนั้นผสมเครื่องแกงเผ็ดกับนมถั่วเหลือง
  2. ใส่ไข่แล้วใช้มือคลุกให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ตามด้วยเนื้อปลาและใบโหระพา คลุกให้ทั่วพักไว้สักครู่ ตักใส่ถ้วยที่รองด้วยใบโหระพา โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยและพริกชี้ฟ้าแดง
  3. นำไปนึ่ง 15-20 นาที
เป็นยังไงมั่งล่ะค่ะสำหรับ ห่อหมกปลากระพง วิธีการทำไม่ยุ่งยากเท่าไหร่เลยใช่ไหมล่ะค่ะ ^_^ เพราะฉนั้นเมนูต่อไปของเราจะเป็นอะไรนั้น ติดตามตอนต่อไปค่ะ ^_^




แชร์กับเราได้ที่        
เพื่อนบ้าน Pink.in.th : ผู้หญิง
หน้าแรก   หน้าแรก   คลิปวิดีโอ   คลิปวิดีโอ   เตือนภัยผู้หญิง   เตือนภัยผู้หญิง   ติดต่อทีมงาน
Copyright © 2011 www.pink.in.th. All rights reserved.