เคล็ดลับคู่ครัว

โจ๊กเห็ดโจ๊กเห็ด

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาทำโจ๊กเห็ดเพื่อรับประทานตอนเช้าก่อนที่เราจะออกไปลุยเพื่อที่จะเริ่มต้นทำงานกันค่ะ

แน่นอนค่ะว่าต้องดีสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนแน่นอนค่ะ สำหรับขั้นตอนและวิธีการทำนั้น ไม่ยากค่ะ เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยค่ะว่าการทำโจ๊กเห็ดนั้นจะมีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง ไปดูกันค่ะ

ส่วนผสม
1. ข้าวสาร 2 ถ้วย
2. เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 1 ถ้วย
3. เต้าหู้ขาวอย่างแข็ง 1/2 ถ้วย
4. ขิงหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชี 1 ต้น
6. งาขาวคั่วบด 1 ช้อนโต๊ะ
7. เส้นหมี่ขาว 1 ถ้วย
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุง

1. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
2. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
3. พริกไทย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
   1.ต้มข้าวให้เปื่อยแล้วยกลงพักไว้ ถ้าต้องการประหยัดเวลา ให้ใช้ข้าวหุงสุกแล้วไปปั่นกับน้ำจนเละ แล้วจึงนำไปต้มวิธีนี้สะดวกรวดเร็ว
   2.สับเห็ด เต้าหู้ขาวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปทอดให้เหลือง
   3.เมื่อจะรับประทานให้นำเห็ดเต้าหู้ลงต้มลงในหม้อข้าวต้มให้เดือด เติมเครื่องปรุง เหยาะพริกไทย โรยหน้าด้วยเส้นหมี่ขาวที่ทอดน้ำมันจนพองกรอบ และผักชี รับประทานร้อนๆ กับปาท่องโก๋เป็นอาหารเช้าดีมาก


เป็นยังไงกันบ้างล่ะค่ะ โจ๊กเห็ดคงถูกใจสำหรับคนที่ต้องฝากท้องกับโจ๊กเห็ดเพื่อนทำงานตอนเช้า หรือ ออกเดินทางสู่การทำงานที่เช้า ๆ สำหรับคนที่อยู่ไกลบ้านบางคน

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตค่ะ



แชร์กับเราได้ที่        
เพื่อนบ้าน Pink.in.th : ผู้หญิง
หน้าแรก   หน้าแรก   คลิปวิดีโอ   คลิปวิดีโอ   เตือนภัยผู้หญิง   เตือนภัยผู้หญิง   ติดต่อทีมงาน
Copyright © 2011 www.pink.in.th. All rights reserved.