เตือนภัยผู้หญิง

อันตรายจากอาการท้องผูกอันตรายจากอาการท้องผูก

ขึ้นชื่อได้ว่าถ้าเกิดอาการท้องผูกบางคนเกิดขึ้นบ่อยๆ อาการท้องผูกนั้นโดยส่วนมากเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงที่ลดน้ำหนักอย่างไม่ถูกต้อง หรือเกิดจากการอดอาหารอย่างไม่จำเป็น ไม่ได้รับประโยชน์จากอาหารอย่างเพียงพอ ทำให้ไม่มีอะไรจะถูกขับออกมา  

บางท่านไม่ได้เล่นกีฬาหรือไม่เคยได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรืออย่างน้อยก็น่าจะอาทิตย์ล่ะครั้ง บางท่านไม่รับประทานอาหารที่มีกากและเส้นใยหรืออาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีผลทำให้ลำไส้ไม่ได้ออกกำลังจึงไม่มีเรี่ยวแรงหรือไม่มีประสิทธิภาพในการทำงาน ด้วยเหตุนี้ส่วนมากจะเกิดอาการนี้กับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะส่วนมากผู้ขายจะมีการออกกำลังกายมากกว่าผู้หญิง ในขณะที่ผู้หญิงสาวนมากชอบอยู่กับบ้านหรือทำงานบ้านเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือขยับเยื้อนมากนัก

อันตรายจากอาการท้องผูก

อันตรายจากอาการท้องผูก

เมื่อเกิดอาการท้องผูกร่างกายก็ไม่ได้ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายอย่างสม่ำเสมอ หรือนานๆ ออกครั้ง สุขภาพร่างกายของคุณจะทรุดลงจนกระทั่งทำให้ผิวพรรณของคุณแห้ง  หยาบกร้าน หรือผิวมีแต่จุดดำด่าง รอยตุ่ม รอยผื่นต่าง ๆ

สาวๆ ควรมีการฝึกการขับถ่ายให้เป็นเวลา อย่ากลั้นไว้นาน หรือไมก็ควรสนใจกับการขับถ่ายหรือกินอาหารที่มีเส้นใยหรืออาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อช่วยในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย อย่าให้ผิดปกติมากนักนะค่ะ เป็นยังไงบ้างค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีสาเหตุที่เกิดจากอาการท้องผูก ท้องเสีย อย่าลืมทำตามคำแนะนำข้างต้นด้วยนะค่ะ


ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เนตค่ะ

แชร์กับเราได้ที่        
เพื่อนบ้าน Pink.in.th : ผู้หญิง
หน้าแรก   หน้าแรก   คลิปวิดีโอ   คลิปวิดีโอ   เตือนภัยผู้หญิง   เตือนภัยผู้หญิง   ติดต่อทีมงาน
Copyright © 2011 www.pink.in.th. All rights reserved.